×

Recommended เปรู 7 คืน เต็มอิ่ม เที่ยวเองไม่ง้อกรุ๊ป

14-11-2019   547

เที่ยวเปรูด้วยตัวเอง ไม่ยากอย่างที่คิด

บอกทุกขั้นตอนกับแพ็คเกจ “เที่ยวเปรู” ของ Joyful holidays วิธีการ ในการเที่ยวของแพ็คเกจนี้

ก่อนเดินทาง เรามารู้จักกับประเทศเปรูดินแดนอารยธรรมชาวอินคากันก่อน “รู้ก่อนไปเที่ยว เปรู ดินแดนลับแลแห่งอารยธรรมอินคา” (ลิงค์ไปบล็อคทำความรู้จักเปรู)

 

ทำไมต้องไปเที่ยวกับแพ็คเกจนี้?
- ไม่ต้องรอลุ้นว่ากรุ๊ปจะเกิดหรือเปล่า

-  หรือถ้ามีกรุ๊ปไปเราอาจจะไม่ว่าง

- แค่เลือกวันที่เราต้องการเดินทาง

- แค่คนเดียวก็เดินทางได้

- จัดการทุกอย่างให้หมดแล้ว


                ในแพ็คเกจนี้ท่านสามารถเลือกเดินทางกับสายการบินได้ด้วยตัวเอง จะใช้เส้นทางที่เปลี่ยนเครื่องที่ยุโรป หรือเปลี่ยนเครื่องที่อเมริกาก็ได้ หากใช้เส้นทางที่เปลี่ยนเครื่องที่ยุโรป ต้องไปแวะที่เมืองในยุโรป แล้วแต่สายการบินไหน เช่น สายการบิน KLM Royal Dutch Airlines เปลี่ยนเครื่องที่ Amsterdam หรือ สายการบิน Air France เปลี่ยนเครื่องที่ Paris ข้อดีคือไม่ต้องทำวีซ่าใดๆ แค่ต่อเครื่องค่อนข้างนานเท่านั้นเอง

                ส่วนการเปลี่ยนเครื่องที่อเมริกาจะค่อนข้างสะดวกที่สุด ต่อเครื่องไม่นาน แต่ต้องทำวีซ่าอเมริกา เพราะต้องผ่านกระบวนการตรวจคนเข้าเมือง เพื่อที่จะไปยังเมืองหลวงของประเทศเปรู คือ กรุง Lima

 

ทำวีซ่าอเมริกาไม่ยาก อ่านจบยื่นขอได้แน่นอน “ทำวีซ่าอเมริกายากจริงหรือ?”

 

Day 1 : Lima

เมื่อเดินทางถึงสนามบินกรุง Lima จะมีเจ้าหน้าที่มาคอยรับที่สนามบิน ในวันนี้รถรับ-ส่ง จากสนามบิน-โรงแรม ส่วนตัวสำหรับคณะของท่านเท่านั้น การสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ถึงแม้ภาษาราชการจะเป็นภาษาสเปน เพราะประเทศเปรูเค้าจะมีระบบการเที่ยวด้วยตัวเองหรือ FIT ค่อนข้างได้มาตรฐานทีเดียว

เจ้าหน้าที่ จะพาเราไปส่งที่โรงแรม และทำการ Check-in ให้เรียบร้อย หากท่านมีคำถามใดๆ สามารถหาข้อมูลได้จากพนักงานต้อนรับได้ตลอดเวลา โดยพนักงานจะให้เบอร์ติดต่อไว้ในกรณีฉุกเฉิน

 

Day 2 : Lima City Tour

                ในวันนี้จะเป็นเที่ยว City Tour ในกรุง Lima จะเป็นการเที่ยวแบบรวมกับคณะนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ โดยมีไกด์ภาษาอังกฤษบรรยาย รถตู้(ไม่เกิน 12 ท่าน) จะมารับท่านที่โรงแรมตามเวลานัดหมาย พาท่านไปส่งที่ Center เพื่อเปลี่ยนรถไปกับคณะที่มีทัวร์เส้นทางเดียวกัน โดยทัวร์นี้จะกินเวลาประมาณครึ่งวันเช้า จบจากทัวร์เมืองรถจะพาท่านไปส่งที่โรงแรมที่พัก หรือท่านอาจจะลงระหว่างทางก็สามารถทำได้ เพื่อที่จะมีเวลาอิสระในครึ่งวันบ่าย

มา Lima เที่ยวไหน? : Plaza de Armas , Convento de San Francisco , Santo Domingo , The Municipalidad อ่านเพิ่มเติม  “5 ที่เที่ยวในกรุง Lima Peru”

Day 3 : Lima - Cusco City Tour

Check-out จากโรงแรม เจ้าหน้าที่มารอรับท่านที่โรงแรมเพื่อไปสนามบิน ให้บริการ Check-in จนกระทั่งได้ Boarding Pass และรอส่งท่านเข้า Gate เพื่อเดินทางไปยังสนามบิน Cosco

                เมื่อถึงสนามบินปลายทาง Cusco จะมีเจ้าหน้าที่ มาคอยต้อนรับ และพาท่านเข้า Check-in โรงแรมที่พัก

บ่ายนี้ ท่านมีโปรแกรมเที่ยว Cusco City Tour ร่วมกับคณะลูกทัวร์ท่านอื่นๆ โดยมีไกด์บรรยายเป็นภาษาอังกฤษ จบจากทัวร์ ท่านอาจให้รถมาส่งที่โรงแรมที่พัก หรือ ปล่อยให้ท่านเดินเล่นใจกลางเมือง Cusco ซึ่งมีร้านรวงต่างๆ มากมาย เดินเล่นได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งยังมีร้านอาหารต่างๆ น่ารักมากมายให้นั่งเล่นชิลๆ ขากลับอาจกลับด้วย Taxi ซึ่งไม่น่ากลัวอันใดเลย นับว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยมากเมืองหนึ่ง

มา Cusco เที่ยวไหน? : Qorikancha , Golden Temple , Sacsayhuman , Qenqo อ่านเพิ่มเติม  “5 ที่เที่ยวในเมือง Cusco Peru”

 

Day 4 : Cusco - Sacred Valley

Check-out จากโรงแรมวันนี้ให้ท่านฝากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ไว้ที่โรงแรมนี้(เราจะกลับมาพักอีกครั้ง) นำแค่กระเป๋าใบเล็กสำหรับเสื้อผ้าเพียง 1 คืนติดตัวไป เพื่อสะดวกในการเที่ยว Machu Picchu ในวันรุ่งขึ้น ตามเวลานัดหมาย รถตู้จะมารับท่านที่โรงแรมที่พักมายัง Center เพื่อรวมกับคณะทัวร์ที่ไปเที่ยว Sacred Valley ตามโปรแกรมในวันนี้ทั้งวัน

เนื่องจากวันนี้เราจะไปด้วยกันตลอดทั้งวัน ทางทัวร์จึงจัดอาหารให้เพื่อควบคุมเวลา และสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว อาหารจะเป็นบุฟเฟ่ต์แบบพื้นเมือง+นานาชาติ จะเที่ยวตามโปรแกรมของทัวร์จนกระทั่งทัวร์ไปจบตามจุดต่างๆ ตามแต่นักท่องเที่ยวที่ซื้อมา ซึ่งจะไม่เหมือนกัน บางท่านก็จะขึ้นรถไป Machu Picchu ในวันนี้ ส่วนบางท่านก็เลือกที่จะนอนในเมืองนี้ เพื่อขึ้นรถไฟในวันรุ่งขึ้น ส่วนเราจะพักค้างคืนที่นี่หนึ่งคืน

อ่านเพิ่มเติม  “ตามรอยวิถีชีวิตชาวอินคาที่ Sacred Valley Peru”


Day 5 : Ollantaytambo - รถไฟ The Vistadome - Machu Picchu

                วันนี้เราจะเดินทางไป Machu Picchu เมื่อถึงเวลานัดหมายจะมีรถ Private Transfer มารับที่โรงแรมไปยังสถานีรถไฟ Ollantaytambo แนะนำว่าควรฝากกระเป๋า Overnight Bag ไว้ที่สถานีนี้ หากว่าไม่ฝากสถานีนี่ สามารถนำขึ้นรถไฟ แล้วไปฝากที่สถานี Aguas Calientes แต่ขากลับอย่าลืมหยิบกระเป๋ากลับนะ

 

การนั่งรถไฟ ไม่มีขั้นตอนใดๆ ที่ซับซ้อนเพียงแค่ตรวจดูเอกสารว่า รถไฟของเราขบวนหมายเลขอะไร เวลาใด แล้วก็ไปตามเวลาก่อนประมาณ 30 นาที รถไฟจะมาทีละขบวน ก่อนขึ้นรถไฟ เจ้าหน้าที่รถไฟต้องตรวจตั๋วท่านก่อนว่าใช่หรือไม่ หากไม่ใช่ เค้าจะไม่ให้ขึ้น เพราะฉะนั้นในการขึ้นรถไฟผิดขบวนจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน การนั่งรถไฟจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งในการเดินทาง ระหว่างทางมีวิวสองข้างทางให้ได้ชมไม่รู้เบื่อ

อ่านเพิ่มเติม “นั่งรถไฟไป Machu Picchu”

เมื่อถึงสถานี Aguas Calientes จะมีเจ้าหน้าที่มารับท่านเพื่อไปขึ้นรถบัสสู่ Machu Picchu รถบัสนี้เต็มแล้วออก First Come First Serve เป็นการจัดการของการท่องเที่ยวเปรู ไม่มีหลายๆ บริษัทรถให้ต้องมาคอยปวดหัวว่าขึ้นรถถูกคันหรือไม่

ทางขึ้น Machu Picchu จะเป็นทางคดเคี้ยวขึ้นสู่เนินสูง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เราจะมาพบไกด์ของเรา ณ จุดทางเข้าและรอรับนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ เพื่อที่จะไปทัวร์ข้างในพร้อมๆ กัน

ในการเดินทางไปชม Machu Picchu นั้น ไกด์บรรยายภาษาอังกฤษ บอกสาระสำคัญๆ เป็นจุดๆ ไป โดยจะให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูป กับวิวที่ดีๆ ถามว่า Machu Picchu สวยไหม ตอบเลยว่าสวยมาก ถ่ายรูปไป อิ่มเอมกับบรรยากาศไป เป็นการเดินเท้าที่ไม่เร่งรีบ เดินสบายๆ เพราะบางคนเดินช้า-เร็ว ต่างกัน ก็ต้องอะลุ่มอะล่วยกัน

อ่านเพิ่มเติม Machu Picchu 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกใหม่”

ก่อนจะจบทัวร์ ไกด์จะให้คณะทัวร์มีเวลาอิสระที่จะเดินเล่นตามอัธยาศัย เราก็ต้องกะเวลาว่าควรจะออกกี่โมง เนื่องด้วยตารางเวลารถไฟที่จองไว้ ต้องเผื่อเวลาต่อคิวรถ, นั่งรถบัสลงไปอีก 20 นาที, รับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งมีมากมายและที่สำคัญ มีร้านขายของมากมายตรงบริเวณสถานีรถไฟ Aguas Calientes ใครฝากกระเป๋าไว้สถานีนี้ก็อย่าลืมหยิบกระเป๋ากลับไปด้วยนะ

ได้เวลานั่งรถไฟกลับมาที่สถานี Ollantaytambo จะมีเจ้าหน้าที่รอรับที่สถานีเพื่อเดินทางกลับ Cusco เป็นแบบ Private Transfer โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และอย่าลืมรับกระเป๋าใบเล็กกลับจากสถานีที่ฝากไว้ด้วย

 

Day 6 : Cusco - Puno

Check-out พร้อมกระเป๋าใบใหญ่ รถตู้มารับท่านไปยัง Bus Station เพื่อไปขึ้นรถบัสใหญ่รวมกับคณะทัวร์ ไปยังเมือง Puno ตามรายการทัวร์ ในวันนี้จะรวมอาหารกลางวันให้ด้วย เพราะคณะทัวร์ทั้งหมดต้องตามรายการของรถบัส จนถึง Puno

เมื่อถึง Bus Station ที่ Puno จะมีรถส่วนตัวมารับท่านเพื่อไปยังโรงแรมที่พัก ทำการ Check-in เย็นนี้แนะนำให้ไปเที่ยวในเมือง Puno ที่มีร้านรวงน่ารัก ร้านอาหารต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมาย

มา Puno เที่ยวไหน? : Andahuaylillas , Sistine Chapel , La Raya Pass , Ricchi อ่านเพิ่มเติม  5 ที่เที่ยวห้ามพลาดระหว่างทางไป Puno Peru”

 

Day 7 : Puno - Lake Titikaka

รถตู้มารับที่โรงแรมเพื่อไปยังท่าเรือทะเลสาบ Titikaka เพื่อขึ้นเรือใหญ่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจากที่ต่างๆ บนเรือมีห้องน้ำสะอาดสะอ้าน ที่นั่งกว้างเห็นวิวโดยรอบ หรือจะขึ้นไปรับลมบนดาดฟ้าเรือก็สามารถทำได้เช่นกัน เรือใหญ่ลำนี้แม้ว่าจะมีคณะทัวร์มาจากหลายแห่งรวมกัน แต่จะมีไกด์หลักของเรือคนเดียวทำหน้าที่หัวหน้าเรือพร้อมบรรยาย 2 ภาษา ทั้งภาษาสเปนและภาษาอังกฤษ สลับกันไป

เกาะที่ไป คือ เกาะ Uros ซึ่งเป็นเกาะลอย ถือเป็นเกาะศูนย์กลางของหมู่บ้าน ส่วนไกด์อาจจะขายไปลงเกาะอื่นๆ ซึ่งต้องเสียเงินพิเศษเพิ่มเติมเป็น Option Tour ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อเพิ่มได้

สุดท้ายเรือลำนี้จะพาทุกคนไปเกาะ Taquile เดินขึ้นเขาทางลาดไม่ชันมากนักระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ไกด์มีการอธิบาย นัดหมาย อย่างชัดเจน อาหารกลางวันรับประทานบนยอดเขาแบบ Outdoor ได้บรรยากาศและได้ชมวิวทะเลสาบสีฟ้าใสไปพร้อมๆ กัน

อ่านเพิ่มเติม “ ทะเลสาบ Titikaka ลุ่มน้ำแห่งอารยธรรม”

หลังจากนั้นพาท่านเดินทางสู่เมือง Puno และเดินทางสู่สนามบินเพื่อเดินทางกลับ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแพ็คเกจเที่ยวเปรูด้วยตัวเอง ของ Joyful holidays ไม่ยากอย่างที่คิดจริงๆ ใช่ไหมคะ คราวหน้าจะแนะนำที่เที่ยวที่ไหน เที่ยวแบบไหน ติดตามได้เลยค่ะ

 

อ่านเพิ่มเติมบทความที่เกี่ยวข้าง Tips น่ารู้เที่ยวเปรู” , “เปรูเที่ยวช่วงไหนดี” , 5 กิจกรรมห้ามพลาดที่เปรู” , “เตรียมตัวก่อนไปเปรู”

Back To Top