×

7 ที่ห้ามพลาดใน New York City

14-11-2019   402

New York City มหานครนิวยอร์ก, รัฐนิวยอร์ก


อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ด้านบนติดกับประเทศแคนาดา เป็นรัฐที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 3 ของประเทศเชียวนะคะ มีเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนั่นก็คือ มหานครนิวยอร์กนั่นเอง มหานครที่ถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นระบบระเบียบ ผังเมืองแห่งนี้ถูกวางเป็นบล็อคๆ ตัดกันเป็นถนนเส้นต่างๆ

มหานครนิวยอร์กนี้มักจะพบเห็นในภาพยนตร์เช่นกัน เปรียบเสมือนเป็นศูนย์กลางของเศรษฐกิจก็ว่าได้ พอภาพยนตร์เรื่องไหนที่พูดถึงความมั่นคงทางการเงิน มหานครนิวยอร์กจึงกลายเป็นเป้าหมายหลักของการถูกโจมตีนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์สารคดีการสร้างเมืองอีกด้วย(ไว้จะมาเล่าให้ฟังต่อไปนะคะ)

และด้วยความที่เป็นมหานครใหญ่นี้เอง จึงทำให้มีสถานที่ที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว ซึ่งจะขอยกมาบางส่วนพอหอมปากหอมคอละกันค่ะ

7 ที่ห้ามพลาดใน New York City

1. Statue of Liberty

The-Statue-of-Liberty_1

Land Mark อันดับต้นๆ ที่เมื่อพูดถึงสหรัฐอเมริกา ก็ต้องนึกถึงที่นี่ สถานที่สำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา อนุสาวรีย์เทพีเสรีย์ภาพ หรือที่รู้จักกันในนาม "เจ๊เขียว" นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่บนเกาะลิเบอร์ตี้ อ่าวนิวยอร์ก ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ เป็นของขวัญชิ้นสำคัญจากประเทศฝรั่งเศสเนื่องในวันเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี วันชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ค.ศ. 1776 เพื่อระลึกถึงความสัมพันธ์ของสหรัฐอเมริกาและฝรั่งเศสระหว่างการปฏิวัติอเมริกัน ที่สหรัฐประกาศอิสรภาพจากสหราชอาณาจักร เมื่อตอนขนย้ายแยกส่วนมาประกอบที่นี่ถึง 350 ชิ้นเลยทีเดียว

2. Times Square

Times-Square_1 Times-Square_2 Times-Square_3
นึกถึง New York คงมีหลายคนคิดถึง Times Square เป็นอันดับต้นๆ เรียกว่าเป็นเมืองหลวงของงานโฆษณาก็ว่าได้ เพราะที่นี่หันไปทางไหนก็มีแต่ป้ายโฆษณาของสินค้าแบรนด์ต่างๆ ในย่านนี้ซึ่งแน่นอนว่าราคาค่าโฆษณานี่แพงยับ และในบางช่วงก็มีงาน Media Art ที่ใช้พื้นที่จอบนตื่นเหล่านี้แสดงงานด้วยเช่นกัน บริเวณนี้ยังเป็นแลนด์มาร์คของการเฉลิมฉลองปีใหม่อีกด้วยค่ะ

3. Hudson Yards

Hudson-yards-2 Hudson-yards-1
โครงการหรูขนาดใหญ่มูลค่ากว่า 25 ล้านเหรียญ ซึ่งภายในโครงการจะประกอบด้วยหลายอาคารรวมกัน มีห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบรนด์ดังต่างๆ อาทิ Dior, Fendi and Neiman Marcus to Uniqlo, Banana Republic, H&M และอีกมากมาย รวมไปถึงร้านอาหาร โรงละคร อพาร์ทเมนต์ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมาย โดยโครงการจะทะยอยสร้าง

และเมื่อเปิดตัวได้รับเสียงตอบรับล้นหลามนั่นก็คือ The Vessel ที่จริงๆ แล้วไม่ใช่อาคาร แต่เป็น Sculpture ที่คนสามารถเข้าไปเดินเล่นได้ค่ะ(แต่เพื่อความปลอดภัยจึงมีการจำกัดจำนวนคนเข้าชมแต่ละช่วงเวลา) ประกอบด้วยบันไดหมุนวน สูง 2,500 ขั้น สลับซับซ้อน คล้ายรังผึ้ง ถูกออกแบบโดย Thomas Heatherwick ผู้เข้าชมจะได้เห็นมุมมองของเมืองและวิวรอบๆที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใครที่เดินไม่ไหว ก็มีลิฟท์ให้บริการนะคะ


4. Central Park

Central-Park_1 Central-Park_2 Central-Park_4
สวนสาธารณะขนาดมโหฬาร ขนาดถึง 843 เอเคอร์ หรือประมาณ 2,132 ไร่ เลยทีเดียว ด้วยการใช้ชีวิตของคนที่นี่จะชื่นชอบในการออกมาใช้เวลาบนสนามหญ้าในสวน พาร่างกายไปรับแสงแดด Central Park จึงเป็นสถานที่ยอดฮิตทั้งวัยรุ่น ครอบครัว และคุณลุงคุณป้าสูงวัย ในนี้มีจุดที่น่าสนใจมากมายหลายจุด เช่น รูปปั้น Alice in Wonderland , น้ำพุ Bethesda และ strawberry fields จุดที่รำลึกถึงนักดนตรีชื่อดัง John Lennon แห่งวง The Beatles นั่นเองค่ะ

Central-Park_3


5. One World Trade Center

One-World-Trade-Center_1 One-World-Trade-Center_2

มาอีกหนึ่งสถานที่ที่ตอนนี้ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นตึกที่สูงที่สุดในสหรัฐ มีถึง 104 ชั้น สำหรับตึกวันเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์นี้เปิดให้ขึ้นไปชมวิวได้ สามารถขึ้นไปจุดชมวิวในชั้นที่ 100 ซึ่งจะทำให้ได้ดื่มด่ำกับวิวแบบพาโนราม่า 360 องศาของ New York City ได้อย่างเต็มตาและเต็มอิ่มกับบรรยากาศ ยิ่งขึ้นชมช่วงที่ฟ้าเปิดแล้วยิ่งได้ภาพที่แสนจะน่าจดจำเลยค่ะ

 

6. Coney Island

Coney-island_1 Coney-island_2
เป็นอีกหนึ่งสถานที่รวมตัวของชาวนิวยอร์คทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ รวมไปถึงนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะช่วง Summer เพราะที่นี่มีชายหาดยาว ติดมหาสมุทรแอคแลนติก, สวนสนุก Luna Park เต็มไปด้วยความสนุกสนาน รวมถึง Boardwalk ที่จะมาเดินเล่น นั่งเล่น Enjoy กับบรรยากาศ แต่สิ่งที่ห้ามพลาดจริงๆคือ The Cyclone Roller Coaster สุดคลาสสิคที่มักจะเห็นในภาพยนตร์วัยรุ่นอยู่บ่อยๆ ค่ะ

7. Watkins Glen State Park

Watkins-glen-state-park_1 Watkins-glen-state-park_2 Watkins-glen-state-park_3
ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Watkins Glen ทางใต้ของทะเลสาบ Seneca ทางด้านล่างของสวนสาธารณะแห่งนี้อยู่ใกล้หมู่บ้านในขณะที่ส่วนบนเป็นป่าเปิด สมัยก่อนรู้จักกันในชื่อ Watkins Glen State Reserve สวนสาธารณะแห่งนี้ได้รับการจัดการโดยสมาคมการอนุรักษ์และประวัติศาสตร์อเมริกันแห่งแรกก่อนที่จะถูกควบคุมโดยรัฐในปีค.ศ.1911

มีเนื้อที่ถึง 778 เอเคอร์ (3.15 ตารางกิโลเมตร) สวนสาธารณะมีลักษณะเป็นหุบเขาลึกลงไปถึง 400 ฟุต (120 เมตร) ด้วยความที่ตอนบนนั้นติดกับป่าจึงทำให้มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ มีน้ำตกหลายช่วง น้ำตกทุกแห่งที่มีชั้นหินแข็ง มีเส้นทางสำรวจธรรมชาติหลายเส้น บางเส้นทางเราสามารถเดินตามทางเดินที่ลอดใต้แนวน้ำตกอีกด้วย เรียกได้ว่าเดินสดชื่นหายเหนื่อยกันเลยทีเดียว

7 แห่งนี้เป็นแค่เศษเสี้ยวของที่เที่ยวในมหานครนิวยอร์กเท่านั้นเองค่ะ ยังมีที่เที่ยวอีกมากมายเลยนะคะ

แพ็คเกจเที่ยวอเมริกาตะวันออกช่วงปีใหม่

Back To Top