×

ชมซากุระก่อนใคร ใกล้โตเกียวที่เมือง คาวาสึ

14-11-2019   215

kawazu-sakura2
ชมซากุระก่อนใคร ใกล้โตเกียวที่เมือง คาวาสึ

ถ้าพูดถึงการชมซากุระในแถบคันโต เมือง “คาวาซุ”(Kawazu) จังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) จะต้องลอยขึ้นมาเป็นรายชื่อแรกๆ อย่างแน่นอน ที่นี่เป็นพื้นที่ที่ต้นคาวาซุซากุระจะบานเร็วก่อนใครในแถบนี้

วิธีเดินทาง ไปยังเมืองคาวาซุ
การเดินทางไม่ยากเลย จากกรุงโตเกียวนั่งรถไฟใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ระหว่างทางเราจะเห็นธรรมชาติสวยงามตลอดเส้นทาง วิวเลียบทะเลอิสึที่มีต้นซากุระที่ออกดอกบานสะพรั่งประปราย
train-to-kawazu1 train-to-kawazu2 train-to-kawazu4 train-to-kawazu6

ดอกคาวาซุซากุระ
จุดเด่นของดอกซากุระสายพันธุ์นี้คือ ช่อดอกมีขนาดใหญ่ สีชมพูเข้มสวยเด่น และที่สำคัญ บานเร็วกว่าสายพันธุ์อื่นๆ ค่ะ โดยจะเริ่มบานตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกุภาพันธ์ ไปจนถึง กลางเดือนมีนาคมของทุกปี
kawazu-sakura14 kawazu-sakura9 kawazu-sakura2

เทศกาลคาวาซุซากุระ
ภายในงานจะเป็นการออกร้านค้าที่มีมากกว่า 150 ร้าน ตั้งร้านเลียบแนวแม่น้ำ
kawazu-street-food1 kawazu-street-food9 kawazu-street-food7

มีทั้งของกินเล่น ขนม ผักผลไม้ที่ปลูกกันเอง อาหารพื้นเมือง อาหารแปรรูปต่างๆ สูตรของแต่ละบ้าน โดยเฉพาะขนมพื้นเมืองอย่าง "ไทยากิซากุระและโมจิซากุระ" ออกมาจากเตาร้อนๆ เป็นอะไรที่อร่อยมากนุ่มหนึบไม่เลี่ยนทานได้เรื่อยๆ จนไม่อยากคิดว่ามันเป็นแค่ของทานเล่นเท่านั้น
kawazu-street-food4 kawazu-street-food5 kawazu-street-food10 kawazu-street-food6

อีกทั้งผลไม้ในหน้าหนาวอย่างสตอเบอร์รี้สดลูกโตๆ เสียบไม้เคลือบช็อกโกแลต รสเปรี้ยวอมหวานอร่อยอย่าบอกใคร
kawazu-street-food2 kawazu-street-food3

ทานกันอิ่มก็มานั่งชมความงามของดอกซากุระกว่า 8,000 ต้น ที่ทอดยาวตลอดสองฝั่งของแม่น้ำราว 2 กิโลเมตรขับกล่อมด้วยเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ อากาศเย็นสบายหายใจได้อย่างเต็มปอด และยังมีการประดับไฟในช่วงค่ำเพื่อเพิ่มบรรยากาศแสงสีดึงความโดดเด่นของต้นซากุระสวยงามตราตรึงยิ่งๆ ขึ้นไปอีกค่ะ
kawazu-sakura13 kawazu-sakura7 kawazu-sakura6

ระหว่างทางเดินใต้ต้นซากุระ เรากับแฟนก็คุยกันเป็นภาษาไทยเนอะ แล้วก็มีสาวๆ ชาวญี่ปุ่นที่เคยทำงานที่บ้านเรา มาคุยด้วยค่ะ น่ารักมากๆ เลยค่ะ ก็เลยขอถ่ายรูปด้วยกันเป็นที่ระลึกสักหน่อยค่ะ
kawazu-sakura13 kawazu-sakura10 kawazu-sakura11

ของดีไม่ได้มีเพียงของกินและดอกซากุระเท่านั้น ยังมีจุดพักให้แช่ออนเซ็นเท้าอีกหลายจุด อยากแช่แบบในร่มหรืออยากแช่แบบโอเพ่นแอร์ แช่ออนเซนเท้าอุ่นๆ ซึ่งให้บริการฟรีอีกด้วย
kawazu-sakura-foot-onsen2 kawazu-sakura-foot-onsen4 kawazu-sakura-foot-onsen5 kawazu-sakura-foot-onsen6

เดินอิ่มเอมกันมาตลอดทางจนมาจนถึงถนนใหญ่ที่ผ่าน Kawazu Town Hall เราจะพบกับต้นซากุระต้นแรกของคาวซุที่มีอายุเกือบ 70 ปี ซากุระต้นนี้สูงใหญ่ และมีดอกผลิบานเต็มต้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่ไม่ควรพลาด ใกล้ๆ กันนั้นจะมี ศูนย์ให้บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวอยู่ ซึ่ง เป็นจุดที่จัดงานนิทรรศการเล็กๆ มีของฝากทั้งอาหาร ขนม และผลไม้ แต่ถ้าใครเหนื่อยล้าเต็มทน บริเวณนี้ก็มีออนเซ็นให้บริการ แช่น้ำแร่ไปชมซากุระไปจะมีอะไรฟินไปกว่านี้อีกละคะ

Back To Top